loader image
Tin tức
Gem Group ra mắt Dịch vụ thanh toán đảm bảo Escrow trong Hội nghị phát triển Thương mại điện tử bền vững và Chương trình “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2023”

Hội nghị “Phát triển Thương mại điện tử Việt Nam: Phát triển thương mại điện tử bền vững” diễn ra vào ngày 01/12/2023 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA) tổ chức, dưới sự chủ trì của Bộ Công thương. Hội nghị có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao, gồm: Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia, các Doanh nghiệp lớn (Deli, Gem Group, AccessTrade, Viettel Post, Sapo, Haravan,…), các Sàn TMĐT (TikTok Shop, Shopee, Lazada, Postmart – Vietnam Post,…), các Ngân hàng (MBBank, TechcomBank, BIDV, VietinBank, TPBank, HD Bank, KBank…) và Trung gian thanh toán (VNPay, ZaloPay,…).

 

 

Trong Hội nghị, các bên đã tham gia Lễ ký kết hợp tác, tham gia Hệ sinh thái số, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các chủ thể tham gia giao dịch thương mại điện tử.

Trong phiên 3: Giải pháp Hệ sinh thái số tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử, Ông Giang Trần Minh Thành – Chủ tịch HĐQT Gem Group và Ông Ngô Mạnh Hà – Thành viên Hội đồng Khoa học Công nghệ Quốc gia, Giám đốc Dự án Đảm bảo Giao dịch cùng trình bày về Giải pháp đảm bảo giao dịch trong thương mại điện tử – Escrow. 

 

 

Gem Group là nhà đầu tư và phát triển dự án Dịch vụ thanh toán đảm bảo Escrow. Dự án Escrow được ra mắt trong chuỗi sự kiện Online Friday với mục tiêu: trở thành tiêu chuẩn của giao dịch đảm bảo của Quốc gia; qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và xây dựng một môi trường thương mại điện tử an toàn, minh bạch và bền vững.

Escrow giúp bảo vệ khoản tiền của người mua khi lựa chọn phương thức thanh toán trả trước. Với Escrow, số tiền thanh toán của người mua sẽ được tạm giữ bởi một bên thứ ba và chỉ được chuyển cho người bán sau khi giao dịch được xác nhận thành công, nghĩa là khi người mua nhận được hàng hóa, dịch vụ và hài lòng với chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp giao dịch thất bại, số tiền thanh toán sẽ được chuyển lại cho người mua.

 

 

Người mua sẽ tham gia hoạt động mua bán sử dụng dịch vụ Escrow được tích hợp trên các nền tảng như sàn thương mại điện tử, website bán hàng B2C, mạng xã hội hay các nền tảng C2C. Sau khi thanh toán, tiền của người bán được tạm giữ tại tài khoản Escrow tại các đối tác Ngân hàng và Trung gian thanh toán. Khi người bán hoàn thành giao hàng đến cho người mua, trong trường hợp không xảy ra tranh chấp, người bán xác nhận đơn hàng hoàn thành; hoặc sau khi xảy ra tranh chấp và người bán đúng thì tiền sẽ được chuyển về tài khoản người bán. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp và người mua đúng thì tiền sẽ được hoàn trả lại cho người mua.

 

 

Dịch vụ thanh toán đảm bảo Escrow ra mắt trong chuỗi sự kiện Online Friday với mục đích: ​​Phối hợp cùng Bộ Công Thương bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong Online Friday; Giúp người mua có được trải nghiệm mua sắm an toàn, không còn lo mua phải hàng kém chất lượng mà không được đền bù, khiếu nại; Giúp những nhà bán hàng tự tin kinh doanh sản phẩm chất lượng và giảm thiểu tình trạng “bom” hàng, “bùng” hàng; Góp phần vào công cuộc phát triển Việt Nam theo hướng đất nước phi tiền mặt,…

 

Hình ảnh một số thành viên đại diện của tập thể Escrow trong Hội nghị

 

Tin liên quan

Scroll to Top